Làm nhân viên kinh doanh bất động sản có phải là công việc nguy hiểm?

Thảo luận trong 'SẢN PHẨM PHÚ YÊN' bắt đầu bởi buiphat, 26/7/22.

 1. buiphat

  buiphat THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  6/10/17
  Bài viết:
  58
  Điểm thành tích:
  6
  Nghề kinh doanh bất động sản không phải là một công việc nguy hiểm, nhưng theo Member Safety Report năm 2020 của Hiệp hội môi giới bất động sản Mỹ (NAR) chỉ ra rằng khoảng 5% nhân viên làm việc trong lĩnh vực bất động sản từng là nạn nhân của tội phạm trong quá trình làm việc. Vì vậy, cần phải biết cách đảm bảo an toàn và hạn chế những rủi ro.

  Tại sao cần có một kế hoạch an toàn khi kinh doanh bất động sản?
  Làm nhân viên kinh doanh bất động sản cần có một kế hoạch an toàn để giúp bạn hành động nhanh trong những tình huống đòi hỏi sự gấp gáp về thời gian. Mặc dù những tình huống không an toàn có thể hiếm gặp, nhưng sự an toàn của bản thân là điều quan trọng. Các chuyên gia của chuyên trang bất động sản Rismedia đã tổng hợp chia sẻ một số cách giúp những nhà môi giới có thể giảm thiểu được các rủi ro không mong muốn.

  [​IMG]

  Vậy làm thế nào để an toàn với một chuyên gia bất động sản:
  - Chú ý môi trường xung quanh
  Chú ý đến môi trường xung quanh bạn, đặc biệt khi bước vào một ngôi nhà lần đầu. Bạn cần tìm hiểu sơ đồ tầng của ngôi nhà bạn đang làm việc cùng trước khi đăng tải lên các trang rao bán.

  - Gặp gỡ khách hàng trong các không gian mở
  Khi gặp khách hàng mới, hãy hẹn khách những địa điểm không gian công cộng như quán cà phê hoặc quán nước, tránh đến gặp ở những nơi hẻo lánh, ngõ ngách ít người qua lại hay những ngôi nhà bịt kín. Hãy tìm hiểu danh tính của khách hàng trước khi làm việc cùng họ.

  - Dùng công nghệ và chia sẻ vị trí
  Những ứng dụng an toàn cá nhân giúp dễ dàng thông báo cho cơ quan chức năng hoặc kêu gọi sự trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, hãy cân nhắc chia sẻ vị trí của bạn với đồng nghiệp đáng tin cậy, họ có thể giúp đỡ bạn khi có điều gì bất trắc xảy ra.

  - Tránh dẫn khách hàng đến xem nhà vào buổi đêm
  Bạn nên cố gắng dẫn khách đến thăm nhà vào ban ngày thay vì ban đêm, bởi một số tài sản nằm ở khu vực hẻo lánh, ít người qua lại, và gặp gỡ vào ban đêm có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

  - Kiểm tra khách hàng tiềm năng
  [caption id="attachment_2584" align="aligncenter" width="696"][​IMG] nhan vien kinh doanh bat dong san 1[/caption]
  Khi ký hợp đồng với khách hàng mới, hãy tìm kiếm nhanh trên mạng để xem có thêm bất kỳ thông tin chi tiết nào về người mà bạn làm việc cùng hay không.

  - Xem xét khả năng hoàn thiện pháp lý
  Thực tế, có trường hợp nhà môi giới bất động sản phân phối nhầm dự án chưa hoàn thiện pháp lý. Để hạn chế những rủi ro nhà môi giới cần tìm hiểu kỹ dự án, xem xét khả năng hoàn thiện pháp lý, tránh vì lo ngại mà mất đi giao dịch tiềm năng.

  - Xem xét điều khoản với chủ đầu tư
  Ngoài rủi ro từ mặt pháp lý, nhà môi giới cũng có thể gặp phải tình huống chủ đầu tư trì hoãn, trễ hạn ký hợp đồng bàn giao tài sản. Đây là tình huống thường xuyên xảy ra trong giao dịch bất động sản. Muốn tránh rủi ro này, nhân viên kinh doanh bất động sản xác định rõ các những điều khoản ràng buộc trong hợp đồng đã ký.

  Mặc dù so với những ngành nghề khác, đặc biệt là những ngành kỹ thuật, môi giới bất động sản không quá nguy hiểm. Nhưng, đây là ngành nghề đặc thù bởi thường xuyên làm việc với những giao dịch có giá trị hàng tỷ, thậm chí hàng chục tỷ đồng. Nên để trở thành mục tiêu của những kẻ xấu bất kỳ lúc nào. Hãy chuẩn bị cho mọi tình huống để giảm thiểu rủi ro.

  Hy vọng những chia sẻ về những lưu ý để an toàn khi làm nhân viên bất động sản mà Bất động sản summo Việt Nam chia sẻ ở trên, hữu ích giúp bạn thành công trên con đường kinh doanh bất động sản.
   

Chia sẻ