Cấu tạo cơ bản máy gia công trung tâm CNC 3d 6 trục

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP' bắt đầu bởi caonguyennui86, 5/6/21.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 THÀNH VIÊN PYS

  Tham gia ngày:
  5/8/16
  Bài viết:
  228
  Điểm thành tích:
  16
  Cấu tạo cơ bản máy gia công trung tâm CNC 3d 6 trục
  pade spin máy CNC 6 trục
  Máy Pade CNC Spin
  Máy Pade CNC Spin là máy phay CNC 6 trục mang kết cấu cứng vững và độ ổn định cao. Máy được ngoài mặt để gia công chính xác các khía cạnh mang độ phức tạp cao trên các chất liệu gỗ, plastic, nhôm và composit ( như là CORIAN, HI-MAX ...). may phay cnc Máy lý tưởng cho gia công các yếu tố kích thước vừa có tốc độ cao.
  Đầu dao gồm 1 motor kẹp trong tay nhôm tôi cứng, tạo thành đầu robot nhỏ gọn nhưng cứng cáp. Máy Clipper cực kỳ tuyệt vời cho các công việc cần khoảng không hoạt động nhỏ như làm khuôn. đầu dao với thể hoạt động ở đa dạng tốc độ khác nhau. phòng ban làm mát mang thể bằng khí hoặc chất lỏng tùy theo bắt buộc. Sức mạnh của động cơ cho phép máy có thể gia công các khía cạnh hợp kim nhôm.
  [​IMG]
  Gốc tọa độ trong gia công sáu trục được mặc định như thế nào?
  bình thường 1 số máy CNC 6 trục cũ hệ FANUC tiêu dùng lện G68, G11 để xoay hoặc chuyển động gốc tọa độ, lúc đi lại hoặc xoay nó vẩn lấy gốc G54 làm cho gốc tham chiếu, hiện nay những dòng máy mới lúc mua thường mang thêm các bộ options đến theo kèm, bạn chỉ buộc phải khai báo góc xoay, tọa độ X,Y,Z của điểm đi là xong, ngoài ra thời kỳ lấy gốc phôi củng được thực hiện tự động bằng đầu dò. Dưới đây tôi sẽ biểu hiện 1 số nguyên lý chuyển động gốc trong gia công 3+2 bằng hình ảnh
  Gốc tọa độ mới được chuyển di trong khoảng gốc ban sơ G54
  Gốc tọa độ mới đi lại bí quyết gốc cũ 1 đoạn X,Y,Z và xoay đi một góc để gia công lỗ trên bề mặt nghiêng
  Vậy hiện tại ta muốn lấy tâm và chạy khía cạnh như hình dưới đây trên máy có đầu dò tự động thì làm như thế nào?
  yếu tố phải gia công
  Bước 1: Đưa đầu dò xác định và thiết lập mặt phẳng
  Bước 2: Đưa đầu dò chạm tay 3 điểm tại 2 cạnh xác định được giao điểm của 2 cạnh
  Bước 3: máy phay cnc 6 trục là gì Đưa đầu dò chạm tay mặt trên xác định chiều cao Z đông đảo các giai đoạn trên đều với thể thao tác bằng tay hoặc tự động bằng chương trìnhthiết lập sẳn trên máy phay 6 trục
  kiểm tra vị trí tâm xoay trên máy gia công trung tâm CNC 3d 6 trục 5trục (Table-Table)
  Machine Rotary Home Position (MRHP)
  Vị trí Home (MHP) X0.Y0.Z0.A0.B0.
  Program Zero Position (PZP)
  (PZP) là từ viết tắt của Program Zero Position (vị trí điểm gốc chương trình) Trong phần mềm ta chỉ bắt buộc biết hai tham số MRHP và PZP lúc ấy dao sẽ chạy trong gốc PZP , điều này sẽ giải thích kỹ hơn trong phần hướng dẫn lập trình trên phần mềm mastercam.
  kiểm tra độ phẳng
  sử dụng đồng hồ so kiểm tra độ phẳng của mặt bàn với thể vận động đầu dò lên 4 điểm trên bàn máy hoặc cho trục C quay nói quanh nói quẩn tâm của nó, để ý tại vị trí này trục A bắt buộc tại vị trí A0.
   

Chia sẻ